DANH SÁCH THÔNG TIN KH&CN

Số bản ghi Dạng hiển thị: Danh sách/Lưới Thể loại:

Sấy chè đúng kỹ thuật
Số lượt xem: 216 | Số lượt tải:0
Lĩnh vực: Lĩnh vực trồng trọt | Cây công nghiệp
Người đăng: UBND xã Tức Tranh | Ngày đăng: 10/10/2014
Để bảo đảm chất lượng chè theo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm, dụng cụ và nơi chế biến chè an toàn phải đạt các tiêu chuẩn.
Từ khóa: chè, chế biến, sấy

Chế biến chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP
Số lượt xem: 214 | Số lượt tải:0
Lĩnh vực: Lĩnh vực trồng trọt | Cây công nghiệp
Người đăng: UBND xã Tức Tranh | Ngày đăng: 10/10/2014
Chè VietGAP là sản phẩm chè an toàn, có quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ khâu chăm sóc, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Việc phát triển các mô hình chè VietGAP đang được các nhà quản lý, người tiêu dùng và người trồng đặc biệt quan tâm. Trong vùng trọng điểm sản xuất chè của huyện Hàm Yên, từ bao đời nay, cây chè luôn gắn bó mật thiết với người nông dân và là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân. Để vươn tới sản phẩm chè có chất lượng tốt hơn, an toàn đáp ứng nhu cầu của thị trường, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn chuyển giao kỹ thuật, xây dựng mô hình sản xuât chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.
Từ khóa: chè, chế biến

Vi khuẩn hỗ trợ sản xuất mía bền vững
Số lượt xem: 184 | Số lượt tải:0
Lĩnh vực: Lĩnh vực trồng trọt | Cây công nghiệp
Người đăng: UBND xã Tức Tranh | Ngày đăng: 13/03/2014
Đường là mặt hàng quan trọng trên toàn thế giới. Mía tạo ra khoảng 80% sản lượng đường toàn cầu. Giá mía đã tăng với tốc độ cao hơn lạm phát trong 30 năm qua, do giá phân bón tăng bởi nhu cầu sử dụng phân bón trên toàn cầu gia tăng, và vì sự suy giảm chất lượng đất nông nghiệp. Hơn nữa, do sự gia tăng áp lực về nước, năng lượng và các tài nguyên khác, mà người ta phải tính đến việc giảm sử dụng các hóa chất tổng hợp trong nông nghiệp.
Từ khóa: : vi khuẩn, vi khuẩn burkholderia australis, trồng mía, sản xuất mía đường, vi khuẩn làm tăng sản lượng mía, quá trình cố định đạm